Những câu chuyện phía sau Vinhomes Gardenia Mỹ Đình

2016 được coi là một năm “dậy sóng” của thị trường bất động sản Tây Hà Nội với cuộc đua khốc liệt của các “ông lớn” và sự đổ bộ của các dự án nhà ở khi khu vực này được coi là “miếng bánh ngon” bất cứ vị đại gia nào cũng muốn thưởng thức. Tập đoàn Vingroup cũng không bỏ sót bữa tiệc này khi ngoài  Vinhomes Gardenia Mỹ Đình, còn có đến 5 dự án khác được triển khai tại đây, tạo lên thế cạnh tranh vô cùng lớn.

Vinhomes Gardenia Mỹ Đình

Điểm nóng của thị trường địa ốc 2016

Theo nghiên cứu và thống kê, tính đến thời điểm hiện tại, riêng khu vực Mỹ Đình, Cầu Giấy đã chiếm một số lượng lớn các dự án trên thị trường bất động sản 2016, đáng kể đến phải là:  Vinhomes Gardenia Mỹ Đình, HD Mon City, Sun Square, Five Star Mỹ Đình, MBland Centre Point Mỹ Đình, Scitech Tower, FLC 36 Phạm Hùng,  Goldmark City, …

Trên cùng một địa bàn như vậy, các dự án này bắt buộc bị rơi vào thế cạnh tranh lẫn nhau về mọi khía cạnh để giành được khách hàng. Được biết, để thu hút giới đầu tư và khách hàng mua nhà để ở, chủ đầu tư dự án HD Mon City ngay lập tức đã quyết định dành cơ hội nhận chiết khấu lên 3% và miễn phí dịch vụ 1 năm cho khách hàng khi tiến hành mở bán hồi đầu năm.Sun Square nằm trên đường trục đường Lê Đức Thọ-Hàm Nghi cũng đang được thi công và bung hàng. …và các dự án khác cũng đang ở trạng thái tương tự.

Trong khi một số dự án đang “gồng” lên để tạo được thế mạnh đặc trưng thì cũng có môt số dự án như chung cư Scitech Tower – 304 Hồ Tùng Mậu – dự án nằm trong phân khúc BĐS trung cấp, căn hộ chỉ có giá từ 17 triệu đồng/m2, tập trung nhóm khách hàng thu nhập trung bình nhưng lại được “thơm lây”, trực tiếp hưởng lợi từ những hệ thống hạ tầng, tiện ích của các dự án xung quanh nhưng nằm ở phân khúc cao hơn. Đối với phân khúc liền kề, Five Star Mỹ Đình cũng là một dự án thuộc trường hợp tương tự, cũng là dự án nằm trong nhiều dự án đang triển khai ở khu vực này.

Vinhomes Gardenia Mỹ Đình tỏa sáng

Trong hàng loạt các dự án được triển khai ở khu vực phía tây Hà Nội như đã kể trên,  dự án Vinhomes Gardenia nổi lên như một hiện tượng thu hút sự quan tâm chú ý của thị trường. Sự kiện mở bán đợt 1 hồi đàu năm 2016 là minh chứng rõ nhất cho điều này khi sự kiện đã thu hút tới 1500 lượt khách tham dự và có tới  hơn 500 giao dịch đặt chỗ thành công. Chính điều này đã khiến giới kinh doanh địa ốc khá bất ngờ bởi tính thanh khoản của dự án Vinhomes Gardenia nhưng lại tỏ ra khá lo ngại cho nhiều dự án BĐS khác cùng khu vực có thể rơi vào trạng thái “đứng ngồi không yên”.

Theo một số sàn bất động sản nhận định, sự kiện mở bán khu chung cư  Vinhomes Gardenia đã kiến dòng khách hàng chuyển hướng từ các dự án khác sang. Ví dụ như HD Mon City giá chào bán ở mức 29-30 triệu/m2 trong khi đó giá căn hộ tại dự án Vinhomes Gardenia chỉ từ 32-34 triệu/m2, lại đạt đến đẳng cấp sang trọng và mang thương hiệu uy tín nhất thị trường thì việc khách hàng ưu ái đến  Vinhomes Gardenia Mỹ Đình  nhiều hơn cũng là điều dễ hiểu.

CAM KẾT LIÊN HỆ LẠI TRONG VÒNG 30 PHÚT
ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TÀI LIỆU, BẢNG GIÁ & ĐẶT CĂN ĐẸP NHẤT